Lễ ra quân phát động đợt cao điểm “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ ở Ninh Bình thu hút gần 2.000 người tham gia. Trong vòng 2 tháng, thành phố Ninh Bình quyết dẹp bỏ hết tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, giành lại đường cho người đi bộ.

Từ ngày 16/3 đến hết ngày 16/5, thành phố Ninh Bình (Ninh Bình) phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

Trong lễ ra quân phát động đợt cao điểm “đòi’ lại vỉa hè cho người đi bộ diễn ra ngày 16/3 đã thu hút gần 2.000 công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia.

Lễ phát động đợt cao điểm “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ ở Ninh Bình thu hút gần 2.000 người tham gia.

Trao đổi với PV, Đại tá Vũ Văn Bằng, Phó trưởng Công an thành phố Ninh Bình cho biết, việc xử lý những vi phạm liên quan đến trật tự ATGT, lấn chiếm hành lang vỉa hè, đảm bảo cảnh quan đô thị là hoạt động thường niên mà UBND tỉnh và Công an tỉnh giao cho thành phố thực hiện.

“Đợt cao điểm lần này nằm trong chương trình thực hiện thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình”, Đại tá Bằng nói và cho biết thêm, đây cũng là việc làm thực để xây dựng đô thị Ninh Bình văn minh, thân thiện, có hình ảnh đẹp, ấn tượng với nhiều du khách khi đến Ninh Bình du lịch.

Lãnh đạo thành phố Ninh Bình cũng đã trực tiếp chỉ đạo các ngành, đoàn thể trên địa bàn, tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo ATGT đường bộ và các quy định về trật tự đô thị, nếp sống văn minh đô thị đến đông đảo cán bộ và nhân dân.

Lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán.

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng chức năng đã mạnh tay xử lý các trường hợp đỗ, đậu xe không đúng quy định. Những hàng quán có phông, bạt, pano, quảng cáo lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đều bị tháo dỡ. Các hộ kinh doanh đều được cho ký cam kết không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, dành phần đường cho người đi bộ…

Một hộ dân ở phố Vân Giang, thành phố Ninh Bình tự tháo dỡ biển quảng cáo vi phạm

Lực lượng CSGT Ninh Bình cũng đã xuống phố phát tờ rơi để mọi người hiểu rõ hơn về những quy định của pháp luật về trật tự ATGT, đô thị, xây dựng và vệ sinh môi trường.

Sau lễ ra quân “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ, nhiều tuyến phố ở Ninh Bình đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ hơn.

Ghi nhận của PV Dân trí, nhờ có lực lượng chức năng vào cuộc mà nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã trở nên thông thoáng hơn cho người đi bộ. Tình trạng đỗ, dừng xe sai quy định không còn tái diễn…

Đánh giá bài viết

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here