Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Lưu Văn Thông (sinh năm 1985) trú tại xóm Hà Đông, xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Căn nhà anh Thông nằm gần phía cuối làng, trên con đường bê tông chạy qua. Xung quanh đó những ngôi nhà cao tầng bề thế khiến ngôi nhà của gia đình anh thêm chật chội, bó hẹp. Cái sân nhỏ lỉnh kỉnh những chai lọ, đồ phế thải.

Rơi nước mắt trước gia đình có hoàn cảnh khó khăn tột cùng 2

Bước vào trong, căn nhà hai gian ẩm thấp tối om, dù đã bật điện nhưng vẫn không đủ sáng để tỏa khắp nhà. Trong đó những con người ốm yếu, đang chống chọi bệnh tật để có thể sinh tồn.

Được biết, anh và chị Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1983) lấy nhau được hơn chục năm nay, đã có 3 cháu nhỏ. Khi lấy về mới biết vợ bị bệnh tim, do vợ sức khỏe yếu không làm được gì nên mọi việc trong gia đình đều phụ thuộc vào anh Thông. Cách đây 6 tháng trong một lần đi chăn bò, chị Nhung bị đột quỵ. Thương vợ anh đã vay mượn khắp nơi để đưa vợ lên Hà Nội chữa trị. Dù vợ thoát được “ lưỡi hái tử thần” nhưng để lại biến chứng nặng nề khiến không nói được, bị liệt nửa người trạng thái lúc tỉnh lúc mê không kiểm soát được bản thân.

Trong căn nhà đơn sơ không chỉ phải chăm người vợ mà anh Thông còn phải chăm cả người mẹ già Lưu Thị Thêm (70tuổi). Do tuổi cao sức yếu nên hai mắt đã gần như không nhìn thấy gì và người chị chồng Đinh Thị Lý do tâm thần không ổn định nên đi lang thang khiến hoàn cảnh gia đình đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Rơi nước mắt trước gia đình có hoàn cảnh khó khăn tột cùng 1

Kinh tế cả gia đình bây giờ đều phụ thuộc vào anh, ai thuê gì làm nấy, được đồng nào là đều đổ vào tiền thuốc cho vợ và tiền sữa cho con út.

Anh Thông tâm sự trong nước mắt: “ Nhiều khi nghĩ mà chỉ muốn khóc. Khóc vì thương lũ trẻ, thương gia đình. Cháu lớn năm nay mới học lớp 3 còn cháu thứ 2 năm nay mới được 6 tuổi nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên cháu vẫn chưa được đến trường. Đứa bé nhất bây giờ mới 8 tháng tuổi nhưng không được hưởng những giọt sữa từ mẹ mà phải uống sữa ở ngoài.”

Anh Thông cũng tâm sự thêm, bây giờ anh chỉ có ước muốn vợ khỏi bệnh, gia đình trả được hết nợ, các con được đi học đầy đủ.

Mọi đóng góp cho gia đình anh Thông xin gửi về địa chỉ sau :

Gia đình anh Lưu Văn Thông, xóm Hà Đông, xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Nguồn: thoibaolangngheviet.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here