Đang chạy trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ chiếc xe khách bất ngờ bị lật chắn ngang đường. Vụ tai nạn khiến 2 hành khách tử vong tại chỗ, 9 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h 30, ngày 6/9, trên QL 1A, tại khu vực Đỗ Xá (cách khoảng Hà Nội 22 km).

Thượng tá Trần Minh Thu – Đội trưởng Đội 7 Cục CSGT cho  biết, vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h30 sáng nay (6/9), trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng từ Ninh Bình đi Hà Nội. Thông tin ban đầu từ thượng tá Thu, chiếc xe khách 29 chỗ mang BKS 35N-9116 chạy hướng Ninh Bình – Hà Nội. Đến đoạn km số 205 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thì bỗng đổ lật ra đường. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong và 9 người khác bị thương đi cấp cứu. “Sáng nay, xảy ra mưa to và kéo dài, chiếc xe khách tự lật không va chạm với xe nào” – thượng tá Thu cho hay.

tai nạn xe khách 1

Anh Trần Văn Dũng (một người đi xe 4 chỗ và đang đưa người nhà đi bệnh viện khám cấp cứu) cùng đường, cách chiếc xe bị tai nạn chỉ khoảng 1 phút, thuật lại: “Lúc đó khoảng 6h30, trời có mưa và tối, tôi kịp nhìn thấy toàn bộ sự việc. Không hiểu bằng cách nào mà tài xế bị đánh lái sang trái va chạm vào tà luy. Ngay lập tức xe bị quay ngoắt sang phải rồi lật. Cùng lúc này có 2 thanh niên trẻ văng sang bên trái, một người bị hất ngược về bên phải phía sau. Khi vượt lên tôi thấy phía trước xe bị lật có gần chục người văng ra phía trước nữa”.
tai nạn xe khách 2
Được biết chiếc xe gặp nạn mang BKS 35N: 9116, xuất bến lúc 4h từ Cồn Thoi ( Kim Sơn – Ninh Bình) đi bến Giáp Bát. Tài xế và phụ xe cũng đã bị thương nặng.

tai nạn xe khách 4

tai nạn xe khách 5

tai nạn xe khách 6

Một phụ xe (của xe đi ngược chiều) đứng lại để giúp đỡ các nạn nhân đưa đi viện, anh này cho hay: “Có rất nhiều người bị thương nặng, hiện chưa thể xác định được thương vong nhưng theo tôi nhìn thấy có 2 người khả năng là đã chết”.
Thượng tá Thu cho biết thêm, hiện tại khu vực xảy ra tai nạn có mưa to, cơ quan chức năng đang phối hợp với Công an huyện Thường Tín điều tra nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Cập nhật:

Theo thông tin mà cơ quan chức năng cung cấp, đa số người bị thương vong trong vụ lật xe khách là ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Hiện tại, những bệnh nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Danh tính các nạn nhân bao gồm:

1. Vũ Thị Nga (27 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Nình)

2. Phan Thế Mạnh (24 tuổi, Kim Sơn, Ninh Bình)

3. Vũ Thị Mát (24 tuổi, Kim Sơn, Ninh Bình)

4. Phạm Thị Hà (33 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

5. Phạm Văn Đồng (26 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

6. Đinh Quang Trung (19 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

7. Phạm Văn Đoàn (43 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình Bình)

8. Nguyễn Văn Tùng (26 tuổi, quê huyện Tiền Hải, Thái Bình)

9. Trần Thanh Bình (60 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

10. Bé Phạm Thanh Mai (2,5 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

2 nạn nhân tử vong: Vũ Văn Tuân (33 tuổi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) và Đinh Công Hoan (63 tuổi, quê Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

Kênh 14
Xe khách Cồn Thoi – Giáp Bát gặp nạn, nhiều người trọng thương
Đánh giá bài viết

Trả lời