Năm 2016, du lịch Ninh Bình đón 6,5 triệu lượt khách, doanh thu đạt trên 1.700 tỷ đồng. Tỉnh này phấn đấu năm 2017 sẽ đón 6,7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 730.000 lượt.

Quần thể danh thắng Tràng An – di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới

Thông tin trên được Sở Du lịch Ninh Bình công bố tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, năm 2016, ngành du lịch Ninh Bình đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tỉnh giao. Có 6,5 triệu lượt khách trong và ngoài nước đã đến Ninh Bình, tăng 7,5% so với năm 2015.

Đáng chú ý nhất, số lượng khách quốc tế đến Ninh Bình đã tăng vọt, đạt gần 716.000 lượt, tăng 19% so với năm 2015. Tổng doanh thu từ du lịch của cả tỉnh năm 2016 đạt trên 1.764 tỷ đồng tăng trên 24%.

Con người thân thiện, mỗi người lái đò là một đại sứ quảng bá du lịch

Báo cáo của Sở Du lịch Ninh Bình cũng nêu rõ, để đạt được những kết quả trên là sự phấn đấu của cả hệ thống chính trị cũng như nhân dân tỉnh Ninh Bình. Không chỉ cơ sở hạ tầng du lịch ngày càng được đầu tư, nâng cấp phục vụ du khách mà hình ảnh du lịch của Ninh Bình cũng ngày càng vươn xa đến bạn bè du khách trong và ngoài nước từ hình ảnh đẹp, thân thiện mến khách của người dân cố đô Hoa Lư.

Năm 2015, ngoài những điểm du lịch nổi tiếng trong Quần thể danh thắng Tràng An (Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới), nhiều điểm du lịch khác ở Ninh Bình cũng đang được du khách chú ý và đến ngày một đông hơn như: Nhà thờ đá Phát Diệm, động Thiên Hà, Thung Nham…

Du lịch Ninh Bình đón nhiều vị khách đến từ nước ngoài ghé thăm

Tỉnh Ninh Bình đặt mục tiêu năm 2017 sẽ đón được 6,7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 730.000 lượt. Để đạt được kết quả trên, tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch Ninh Bình cả trong và ngoài nước.

Nguồn ngân sách của tỉnh cũng sẽ tập trung để đầu tư nâng cấp những điểm du lịch nổi tiếng, xứng đáng với tầm cỡ du lịch bậc nhất của cả nước. Đồng thời, khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về du lịch…

Thêm nhiều địa điểm du lịch tiềm năng được đưa vào khai thác

Ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho hay, để tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch một cách bền vững và hiệu quả, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, ngành du lịch của tỉnh cần xây dựng môi trường văn minh, thân thiện, an toàn; đa dạng hóa loại hình du lịch, tạo sản phẩm du lịch mới, tạo ấn tượng cho du khách khi về đến Ninh Bình…