Lạc vào xứ sở thần tiên của khu rừng đom đóm tại Ninh Bình

Must Read

Timeout Ninhbinhhttp://timeoutninhbinh.com/
Timeout Ninhbinh là nơi chia sẻ và cập nhật thông tin, dành cho các bạn yêu mến, quan tâm tới mảnh đất Ninh Bình ngàn năm lịch sử.

Những tưởng chỉ có ở nước ngoài, ngay tại Việt Nam cũng có khu rừng đom đóm như xứ sở thần tiên.

Khoảng tháng 3, tháng 4 là thời điểm Ninh Bình trở thành điểm đến hấp dẫn bởi sở hữu nhiều cảnh sắc thiên nhiên xuất sắc. Tới Ninh Bình mùa nào cũng có thể bắt gặp những cảnh tượng tuyệt vời như mùa bướm, mùa dứa, mùa sen nở,… thậm chí còn có cả mùa đom đóm.

Sắp tới, rừng quốc gia Cúc Phương sẽ bước vào mùa bướm. Ban ngày, những con bướm trắng xinh đẹp bay dập dờn giữa các bụi cây và hoa. Còn ban đêm là lúc cả khu rừng trở nên lấp lánh bởi hàng ngàn con đom đóm.

Đứng giữa rừng ngắm nhìn những con đom đóm lập lòe như đốm lửa, không gian lung linh như trong những câu chuyện thần tiên, bạn sẽ cảm thấy mình như lạc vào một xứ sở khác. Có một số quốc gia khác nổi tiếng với những khu rừng đom đóm hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Malaysia,… và giờ chúng ta không phải đi đâu xa mới có thể ngắm nhìn khung cảnh thần tiên như vậy vì ở Việt Nam cũng đẹp không thua kém.

Một số người còn không tin và nghĩ ảnh được photoshop hoặc chụp từ những nơi khác. Tuy nhiên, các bạn trẻ khác đã nhanh chóng lên kế hoạch “săn” đom đóm ở Cúc Phương.

“Săn” đom đóm vào thời điểm nào?

Không như mùa bướm có thời gian ngắn, mùa đom đóm ở Ninh Bình thường bắt đầu từ tháng 3, tháng 4 hằng năm và kéo dài đến tận cuối mùa thu. Vì vậy bạn có thể thoải mái sắp xếp công việc để cùng bạn bè, người thân đi “săn” đom đóm.

Bạn sẽ chỉ có thể ngắm đom đóm khoảng 30 phút nhưng sẽ vô cùng đáng giá bởi được trực tiếp ngắm nhìn khung cảnh ảo diệu này là một trải nghiệm hết sức thú vị. Sau khoảng 30 phút, đàn đom đóm tỏa về tứ phía rồi dần biến mất trong đêm.

Những địa điểm ngắm đom đóm:

Trung tâm rừng Cúc Phương 

Đây là một trong những địa điểm hoàn hảo nhất để bạn có thể ngắm khung cảnh đom đóm đêm ở Ninh Bình. Vườn có diện tích 25.000 ha, tiếp giáp 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa.

Khu cổng vườn

Ngay đoạn cổng vườn quốc gia Cúc Phương đã là một địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn những chú đom đóm xinh đẹp. Nếu bạn ngại ngùng không muốn vào sâu trong rừng thì hoàn toàn có thể dừng chân ngay tại cổng để “săn” đom đóm.

Khu hồ Mạc

Cách khu cổng Vườn khoảng 1.5km, khu hồ Mạc cũng là chốn lý tưởng đển bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh lung linh huyền ảo của hàng triệu chú đom đóm. Thêm nữa, cảnh sắc yên tĩnh, trong lành của hồ Mạc có thể khiến quyến rũ cả những khách du lịch “khó tính” nhất trong chuyện cảm nhận cái đẹp thiên nhiên.

Giá vé tham quan rừng quốc gia Cúc Phương hiện tại là 60.000 đồng/người; riêng sinh viên, học sinh giảm lần lượt còn 20.000 đồng và 10.000 đồng/người.

Theo: phunuvietnam.vn; Ảnh: fb do.trong305

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest News

Bí quyết nghề thêu ren Văn Lâm truyền thống

 TimeoutNinhbinh  Thêu ren Văn lâm có quy trình chế tác hết sức bài bản, theo lối truyền thống, mang...

Cùng chuyên mục

- Advertisement -spot_img