Được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” – Tam Cốc sẽ không làm du khách thất vọng khi một lần đặt chân tới đây. Tam Cốc mùa này nhìn từ trên cao mang vẻ đẹp thi vị, hùng vĩ và mê đắm một màu vàng ươm của lúa chín.

Ảnh: sưu tầm

Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới, thuộc xã Ninh Hải (Hoa Lư), chỉ cách thành phố Ninh Bình 7 km, Tam Cốc – Bích Động là một trong những thắng cảnh đẹp nhất của Ninh Bình.

Ảnh: sưu tầm

Đến nơi đây, du khách được du thuyền trên dòng sông Ngô Đồng hòa mình vào vẻ đẹp huyền bí khám phá sự kỳ bí của thiên nhiên. Đi Tam Cốc mùa này, du khách như lạc vào những thảm sắc màu khi nhìn qua những cánh đồng lúa xanh xen lẫn lúa chín vàng. Ruộng lúa thì chỗ đang gặt, chỗ chờ gặt, tạo nên những mảng màu thiên nhiên thơm mát, nhẹ nhàng và tuyệt đẹp.

Được giới thiệuĐịa điểm

Homestay Tam Cốc Bugalows?

  • Tam Cốc Bugalows là một sự lựa chọn tuyệt vời khi tới thăm Tam Cốc mùa vàng tháng 6 này!
  • Click đặt phòng tại Agoda.com để nhận ưu đãi cho kỳ nghỉ thú vị.

Kiểm tra phòng trống

Chỉ đường tới Tam Cốc Bugalows


Ảnh: Nguyễn Phi Hùng

Tam Cốc có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc cũng là tuyến du thuyền được khai thác đầu tiên ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

Ảnh: Nguyễn Phi Hùng

Tam Cốc đẹp nhất vẫn là vào mùa lúa chín, khi dọc hai bên bờ dòng sông Ngô Đồng đổi màu vàng rực, hòa quyện với màu xanh của cây cỏ tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Ảnh: Nguyễn Phi Hùng

Những dãy núi đá vôi với nhiều hang động, nối liền nhau bởi dòng sông Ngô Đồng cứ uốn lượn quanh co, rồi dọc theo hai bên dòng sông là những ruộng lúa chín vàng, những chiếc thuyền lướt trên sông êm đềm tạo ra cảm hứng dạt dào cho những tay săn ảnh.

Ảnh: Nguyễn Phi Hùng

Du khách thường chọn tuyến du lịch Tràng An – Bái Đính vì thời gian đi thuyền lâu hơn và qua nhiều hang động hơn. Thế nhưng, mùa này nếu đã đến Ninh Bình mà không đi Tam Cốc thì quả thật là một thiếu sót vô cùng lớn.

Những thửa ruộng tựa như phím đàn. Ảnh: Trường Huy
Khách sạn được giới thiệuĐịa điểm

Hang Múa Ecolodge Ninh Bình?

  • Hang Múa Ecolodge là một sự lựa chọn tuyệt vời khi tới đây vào mùa vàng tháng 6 này!
  • Click đặt phòng tại Agoda.com để nhận ưu đãi cho kỳ nghỉ thú vị

Kiểm tra phòng trống

Chỉ đường tới Hang Múa Ecolodge

Thời gian đẹp nhất để đi phượt ở Tam Cốc – Bích Động vào dịp cuối tháng 5, chỉ kéo dài tầm 2 tuần, khi những ruộng lúa xanh xen lẫn lúa chín vàng. Ảnh: Nguyễn Phi Hùng
Ảnh: sưu tầm
Cuối ngày nắng trốn dưới non. Lững lờ thuyền lướt về trong lúa vàng… Ảnh: sưu tầm