UBND tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định về việc thành lập Ban tổ chức Lễ hội Hoa Lư 2017; thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức lễ hội.

Lễ rước nước tại Lễ hội Trường Yên. Ảnh Internet

Lễ hội Hoa Lư hay còn được gọi là lễ hội Trường Yên, được tổ chức hàng năm tại xã Trường Yên. Năm nay lễ hội có ý nghĩa đặc biệt – kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là dịp để tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; khơi dậy truyền thống yêu nước và tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Lễ hội Hoa Lư tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của tiền nhân trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Internet

Thông qua các hoạt động của Lễ hội, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa của dân tộc; quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch, thu hút khách trong và ngoài nước về với Ninh Bình, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Lễ hội Hoa Lư năm nay được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 5-7/4/2017 (tức từ ngày mùng 9 tháng 3 đến ngày 11 tháng 3 năm Đinh Dậu). Riêng lễ mở cửa đền thực hiện ngày  4/4/2017 (tức ngày 8 tháng 3 Đinh Dậu), tại Khu di tích lịch sử – văn hóa Cố đô Hoa Lư.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo, các ban, ngành, đơn vị  có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch. Hoạt động của Lễ hội phải đảm bảo trang trọng, ấn tượng, xong phải đảm bảo tuyệt đối an toàn và tiết kiệm; nội dung hoạt động trong lễ hội phải phong phú, hấp dẫn, thiết thực, mang đậm bản sắc truyền thống, nét độc đáo của đất nước và con người vùng đất Cố đô Hoa Lư, của quê hương Ninh Bình thân thiện và mến khách.