Theo kế hoạch, Tuần du lịch Ninh Bình 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” sẽ được tổ chức tập trung tại các khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, khu du lịch sinh thái Tràng An và một số địa phương của tỉnh Ninh Bình, dự kiến trong 07 ngày từ ngày 25/5 -31/5/2018.

Đây là một trong những sự kiện nằm trong lễ kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt, với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình đặc biệt của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An, trong đó trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc – Bích Động, dọc hai bên dòng sông Ngô Đồng, thuộc tuyến du lịch: Đình Các – Hang Cả – Hang Hai – Hang Ba tới đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, tăng lượt khách tham quan và doanh thu trong hoạt động du lịch, phấn đấu đến năm 2030 du lịch Ninh Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Cánh đồng lúa Tam Cốc, được tạp chí Business Insider bình chọn là một trong top 50 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2018. Ảnh: sưu tầm

Bên cạnh đó là cơ hội để Ninh Bình tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa, kinh tế – xã hội đặc biệt là du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách.

Dự kiến chương trình khai mạc tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” sẽ diễn ra vào 7h30 ngày 25/5/2018 tại bến thuyền Tam Cốc với nhiều các hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc. Cùng với đó trong tuần lễ sẽ diễn ra nhiều hoạt động hội thảo, văn hóa văn nghệ, hội chợ, ẩm thực, tổ chức các đoàn farmtrip, phố đi bộ, chợ ẩm thực, tour du lịch chụp ảnh…Đây là một trong những cơ hội rất lớn để du lịch Ninh Bình thu hút du khách thập phương về tham quan du lịch Ninh Bình trong mùa du lịch thấp điểm…